โรงเรียนแรกที่แนะนำ คือสถาบันสอบทำอาหารที่เกิดจากการรวมตัวกันระหว่างโรงเรียน NSIA The Professional Hospitality Academy ร่วมกับโรงเรียน NZMA ที่เปิดมานานได้รีแบนดิ้งและได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น The Culinary Collective
The Culinary Collective เป็นโรงเรียนสอนทำอาหารทำขนมอันดับ 1 ของนิวซีแลนด์ตั้งอยู่ที่เมืองโอ๊คแลนด์ที่ Sylvia Park และ Hammington โรงเรียน Culinary Collective เป็นส่วนหนึ่งของ NZMA ผู้ให้บริการประเภทหนึ่ง และสถาบันการศึกษาที่เด่นเรื่องทำอาหาร เชฟระดับโลก รวมทั้งเป็นสถาบันเอกชนด้านทำอาหารรายใหญ่ในนิวซีแลนด์รับรองโดย New Zealand Management Academies (NZMA)
★ ทำไมควรมาเลือกเรียนทำอาหารที่นิวซีแลนด์ กับ สถาบัน
① โอกาสได้งานทำโดยนักเรียนสามารถหางานทำระหว่างเรียนได้ไม่ยากค่าตอบแทนสูง กว่างานเสริฟ งานแคชเชียร์ ทั่วไป
② สถาบันสอนทำอาหารที่มีชื่อเสียงมากที่นิวซีแลนด์ หลักสูตรมีความทันสมัยและพร้อมด้วยเทคโนโลยีการทำอาหาร อยากเป็นมืออาชีพก็ต้องเรียนรู้กับมืออาชีพ ทีมคณาจารย์ที่มากด้วยประสบการณ์รู้ลึกรู้จริงในงานทางด้านงานครัว
③ หลักสูตร เน้นการปฏิบัติการลงมือปฏิบัติด้วยตัวเอง ยิ่งทำให้การเรียนรู้เป็นไปได้อย่างดีง่ายต่อการจดจำ และช่วยพัฒนาศักยภาพของผู้เรียนให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย
④ สถาบัน The Culinary Collective สอนทำอาหารมีคุณภาพและได้รับการยอมรับจากสากล ชื่อเสียงที่มีมายาวนานเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่การันตีว่าการเรียน การสอนของสถาบันนั้นมีคุณภาพได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับ
⑤ วัตถุดิบด้านอาหารที่หลากหลายชนิดที่สามารถหาได้ในนิวซีแลนด์ทำให้นิวซีแลนด์จึงเป็นประเทศหนึ่งที่ผู้ที่มีใจรักในการทำอาหารเลือกที่จะไปศึกษาเล่าเรียน อีกทั้งยังผู้ที่จบมาได้รับการยอมรับจากโรงแรมร้านอาหารชั้นนำทั่วโลก
⑥ หลักสูตรเรียนทำอาหารกว่า 100 เมนูที่สอบในการทำขนม และ อาหารคาว อาหารหวาน ตามหลักสูตร
⑦ จบแล้วมีตำแหน่งงานรองรับนักเรียนที่จบจึงมีโอกาสได้เข้าทำงานกับโรงแรม หรือ ร้านอาหาร 4-5 ดาวทันทีหลังจบการศึกษา ขณะเดียวกันหลายต่อหลายรุ่นได้มีโอกาสเข้าทำงานโรงแรมห้าดาวร้านนอาหารชั้นนำ
★ เรียนทำอาหารเป็นเชฟระดับโลก
เลอ กอร์ดอง เบลอ มีความคิดสร้างสรรค์ และ หลักสูตรทำอาหาร พร้อมที่จะเรียนรู้และปรับตัวเข้ากับอาหารแนวใหม่ๆ รวมไปถึงการให้ความรู้เพื่อให้เข้ากับศาสตร์ทำอาหารยุโรป และ อาหารนานาชาติ โดยในทุกๆหลักสูตรทำอาหารพร้อมที่จะตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรม ร้านอาหาร ขนม และสายงานบริการในระดับโลก
★ หลักสูตรทำอาหาร และ ขนมยุโรป
▸ SCHOOL OF CULINARY ARTS & SCIENCES : Cuisine ทำอาหารยุโรป
▸ CERTIFICATE III IN COMMERCIAL COOKERY : Pâtisserie ทำขนมยุโรป
▸ CERTIFICATE III IN PATISSERIE
★ เรียนทำอาหารและทำขนมที่นิวซีแลนด์
คอร์สเชฟ The Aspiring Chef
▸ หลักสูตร New Zealand Certificate In Cookery Level 4
▸ (30 + 5 Week Internship)
คอร์สเชฟอาหารนานาชาติ The International Chef
▸ หลักสูตร New Zealand Diploma In Cookery Advanced Level 5 (Cookery Strand)
▸ (30 + 5 Week Internship)
คอร์สทำขนม The Creative Baker
▸ หลักสูตร New Zealand Certificate In Baking (Generalist) (Level 4)
★ เรียนการโรงแรมที่นิวซีแลนด์
▸ คอร์สการโรงแรม THE VISIONARY FOODIE (20 WEEKS + 20 WEEK INTERNSHIP) New Zealand Diploma in Hospitality Management Level 6
★ THE ASPIRING CHEF (30 + 5 WEEK INTERNSHIP)
▸ New Zealand Certificate in Cookery Level 4
หลักสูตรเชฟทำอาหารเชิงปฏิบัติการสอนทักษะที่สำคัญพื้นฐานในการปรุงอาหารในครัวเชิงการค้าเรียนรู้วิธีการเตรียมอาหาร ตั้งแต่เตรียมซอสและเครื่องปรุงซุปไปจนถึงคัดเลือกเนื้อสัตว์ อาหารทะล ผักสด ส่วนหนึ่งของหลักสูตรนักเรียนจะฝึกงานในร้านอาหาร 5 สัปดาห์
- หลักสูตรเชฟนานาชาติ (level 5)
- ระยะเวลาเรียน 30 ส้ปดาห์
- internship 5 สัปดาห์
หลักสูตร / ระยะเวลา |
ราคา (NZD) |
หลักสูตร 30 ส้ปดาห์ | $19,500 Tuition fees + $ 2,500 Course fees |
รวม internship | 5 สัปดาห์ |
คุณสมบัติผู้สมัครเรียน
✓ นักเรียนอายุ 18 ปีขึ้นไป
✓ ผลภาษาอังกฤษ IELTS 5.5
★ THE CREATIVE BAKER NZ Certificate in Baking (Generalist) (Level 4)
หลักสูตรช่างทำขนมปัง หลักสูตรนี้จะเรียนรู้ทักษะในฐานะพ่อครัวทำขนมปังและขนมนานาชาติโดยหลักสูตรนี้จะสอนเทคนิคการทำขนม แบบเริ่มตั้งแต่วิธีการเตรียมแป้งทำขนมปังสูตรพิเศษรวมถึงการทำเค้ก และขนมนานาชาติไปจนถึงคัดเลือกส่วนผสมอื่นๆส่วนหนึ่งของหลักสูตรนักเรียนจะฝึกงาน ในร้านทำขนม 5 สัปดาห์
- ระยะเวลาเรียน 30 ส้ปดาห์
- internship 5 สัปดาห์
หลักสูตร / ระยะเวลา | ราคา (NZD) |
หลักสูตร 30 ส้ปดาห์ | $19,500 Tuition fees + $ 2,500 Course fees |
รวม internship | 5 สัปดาห์ |
คุณสมบัติผู้สมัครเรียน
✓ นักเรียนอายุ 18 ปีขึ้นไป
✓ ผลภาษาอังกฤษ IELTS 5.5
★ THE INTERNATIONAL CHEF (30 + 5 WEEK INTERNSHIP) New Zealand Diploma in Cookery Advanced Level 5 (Cookery)
อยากเรียนเป็นเชฟระดับโลกแล้วใช่ไหม? หลักสูตรนี้จะต่อยอดมากจากหลักสูตร The Aspiring Chef (ระดับ 4) หลักสูตรที่ต้องฝึกฝนเทคนิคการทำอาหารขั้นสูงเพื่อนำนักเรียนไปสู่อาชีพเชฟมืออาชีพ หลักสูตรนี้จะเรียนรู้เกี่ยวกับการทำอาหารนานาชาติขั้นสูง และ วิธีการสร้างเมนูใหม่ๆของร้านอาหาร
- ระยะเวลาเรียน 30 ส้ปดาห์
- internship 5 สัปดาห์
หลักสูตร / ระยะเวลา | ราคา (NZD) |
หลักสูตร 30 ส้ปดาห์ | $19,500 Tuition fees + $ 2,500 Course fees |
รวม internship | 5 สัปดาห์ |
คุณสมบัติผู้สมัครเรียน
✓ นักเรียนอายุ 18 ปีขึ้นไป
✓ ผลภาษาอังกฤษ IELTS 5.5
★ THE CREATIVE BAKER NZ Diploma in Cookery (Advanced)(Level 5)(Patisserie)
หลักสูตรนี้ต่อยอดมาจากหลักสูตร Creative Baker (ระดับ 4) และ มอบทักษะที่ยอดเยี่ยมและเทคนิคขนมอบขั้นสูงวิธีการทำขนมปังและขนมอื่นๆ นอกจากนี้ยังเหมาะผู้ที่มีประสบการณ์การทำขนม หลักสูตรถูกออกแบบมาเพื่อให้นักเรียนพร้อมที่จะทำงานในบทบาทด้านการอบขนมของร้านเบอร์เกอรรี่ขนาดกลาง-ใหญ่ หลักสูตรนี้นักเรียนจะได้รับประสบการณจริงในรูปแบบของการฝึกงานในร้านทำขนมเบอเกอรรี่ 5 สัปดาห์
- ระยะเวลาเรียน 30 ส้ปดาห์
- internship 5 สัปดาห
หลักสูตร / ระยะเวลา |
ราคา (NZD) |
หลักสูตร 30 ส้ปดาห์ | $20,950 Tuition fees + $ 3,500 Course fees |
รวม internship 5 สัปดาห์ | รวม internship 5 สัปดาห์ |
คุณสมบัติผู้สมัครเรียน
✓ นักเรียนอายุ 18 ปีขึ้นไป
✓ ผลภาษาอังกฤษ IELTS 5.5